[TIN NÓNG] Đức KHÔNG dừng cấp visa cho DHS Việt Nam

[TIN NÓNG] Đức KHÔNG dừng cấp visa cho DHS Việt Nam

Liên quan đến các diễn biến mới trong vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh, ngày 22/09 vừa qua, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Đức đã đưa ra thông báo “tạm dừng mối quan hệ đối tác chiến lược với Việt Nam”. Dựa trên thông báo này, rất nhiều trang báo không chính thống đã đưa tin “Đức chính thức ngừng cấp Visa cho các đoàn công tác chính phủ Việt Nam và du học sinh Việt Nam”. Tuy nhiên, tin tức này không hoàn toàn chính xác. 

Hoang mang vì nguồn tin không chính xác

Trước tin Đức ngừng cấp visa cho DHS Việt Nam, nhiều bạn trẻ vô cùng lo lắng
Trước tin Đức ngừng cấp visa cho DHS Việt Nam, nhiều bạn trẻ vô cùng lo lắng

Sau khi những bài báo về việc Đức ngừng cấp visa cho du học sinh Việt Nam được tung ra, giới sinh viên, học sinh đang du học tại Đức đang xôn xao lo lắng, không biết tình trạng căng thẳng quan hệ giữa hai nước căng thẳng như trên có làm ảnh hưởng đến công việc cũng như tình trạng cư trú của họ hay không? Bên cạnh đó, nhiều sinh viên học sinh đang chuẩn bị xin thị thực đến Đức cũng vô cùng lo ngại sẽ gặp trở ngại trong quá trình xin Visa.

Trước thông tin này, Du học Đức ICOGroup xin khẳng định Đức vẫn thực hiện cấp visa cho du học sinh Việt Nam, sinh viên học sinh Việt Nam đang muốn đăng ký du học hoặc học nghề tại CHLB Đức không cần quá lo lắng.

Đức KHÔNG dừng cấp visa cho DHS Việt Nam

 Ảnh chụp màn hình hệ thống đặt lịch hẹn phỏng vấn và xin thị thực của Lãnh sự quán Đức tại Sài Gòn
Ảnh chụp màn hình hệ thống đặt lịch hẹn phỏng vấn và xin thị thực của Lãnh sự quán Đức tại Sài Gòn

Trên một số trang báo điện tử vừa qua đã chụp lại màn hình hệ thống đặt lịch hẹn phỏng vấn và xin thị thực của Lãnh sự quán Đức tại Sài Gòn  – Không cho đặt hẹn ít nhất đến cuối tháng giêng 2018. Từ đó đưa ra thông tin lịch đăng ký phỏng vấn xin Visa cho du học, học nghề và làm việc bị đóng băng ít nhất tới hết tháng 01.2018. Trên thực tế, hệ thống đặt lịch hẹn phỏng vấn và xin thị thực của Lãnh sự quán Đức tại Sài Gòn đang bị quá tải (thường xảy ra với hệ thống làm việc online). Hệ thống hiện đang tích cực được khắc phục.

Và vài giờ trước, cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam đã đưa ra thông báo chính thức về những tin tức và sự cố vừa xảy ra:

Các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam đã khẳng định việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam là hoàn toàn không đúng với sự thật
Các cơ quan đại diện ngoại giao của CHLB Đức tại Việt Nam đã khẳng định việc Đức ngừng cấp thị thực cho các đoàn doanh nghiệp, các đoàn chính phủ và sinh viên Việt Nam là hoàn toàn không đúng với sự thật.

 

 

Để cập nhật thông tin nhanh nhất về chương trình du học Đức mời các bạn đăng kí:

Hoặc vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO

Website: www.duhocducico.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocducicoeuro/

Email hỗ trợ: hieunt.icoeuro@gmail.com 

 

ICOEURO Hà Nội

Địa chỉ: 9/75 Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy 

ICOEURO TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 98 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Q. Gò Vấp

Hotline: 094 534 9899

 

 

Comments

comments