Du học đại học Đức

Du học đại học Đức

Du học đại học Đức là chương trình dành cho sinh viên nước ngoài sang học Đại học miễn học phí tại Đức với sự tự túc sinh hoạt phí.

1. Điều kiện tham gia

1.1. Về con người

– Nam nữ: Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên.

– Ý thức, đạo đức tốt, không có tiền án, tiền sự tại Việt Nam.

1.2. Về trình độ

1.2.1. Dự bị Đại học

– Học sinh vừa Tốt nghiệp THPT.

– Thi đỗ vào một ngành học Đại học chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam.

– Điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đạt từ 24 điểm trở lên (gồm 4 môn: Văn, Toán, Ngoại Ngữ và 1 môn tự chọn), không môn nào dưới 4, có giấy báo đỗ nhập học của 1 trường ĐH tại VN hoặc đang học đại học tại 1 trường được chấp nhận tại Việt Nam.

1.2.2. Đại học

– Đối với các sinh viên đã học xong 4 học kỳ cùng ngành với ngành đăng ký tại Đức: sinh viên không cần phải học dự bị ĐH và thi kỳ thi đánh giá trình độ tương đương.

– Sinh viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (và đã kết thúc 4 kỳ học Đại học) có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất của 1 trường Đại học cùng nhóm ngành.

1.2.3. Cao Học

– Tốt nghiệp Đại học (có viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy 4 năm trở lên của một trường Đại học được công nhận tại Việt Nam thì được học thêm một ngành Đại học khác hoặc học tiếp cao học.

– Đã tốt nghiệp Đại học (không viết luận văn tốt nghiệp) hệ chính quy 4 năm trở lên của một trường Đại học được công nhận tại Việt Nam thì được nhận thẳng vào Đại học theo ngành đã học.

2. Quyền lợi được hưởng

Về tài chính: 

– Miễn 100% học phí học Đại học.

– Được làm thêm 960giờ/ năm với mức lương tối thiểu 8 euro/giờ.

– Miễn phí đi lại bằng phương tiện công cộng tại nơi học tập.

Về trình độ: 

– Sau tốt nghiệp, sinh viên được nhận bằng chuyên ngành theo tiêu chuẩn Châu Âu và bằng tiếng Đức có giá trị trên toàn thế giới.

 Giá trị trải nghiệm

– Cơ hội trải nghiệm ở đất nước có trình độ Kinh tế,Văn hóa, Xã hội phát triển bậc nhất châu Âu và du lịch miễn visa trong 26 nước thuộc khối Schengen.

Giá trị đầu ra

–  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên được phép ở lại làm việc với mức thu nhập trên 2.000€/tháng và có cơ hội định cư lâu dài tại Đức.

3. Các giai đoạn du học Đại học Đức

STT Các giai đoạn Thời gian Nội dung Yêu cầu
1 GĐ1: Học tiếng Đức tại Việt Nam 6 – 9 tháng Học tiếng Đức từ A1- A2 – B1. Trong thời gian học tiếng được hướng dẫn làm thủ tục APS, AS và hồ sơ, tài chính. Chứng chỉ tiếng Đức B1
2 GĐ2: Học dự bị 1 năm – Nhập học vào kỳ tháng 4 hoặc tháng 10 hàng năm.

– Sinh viên đỗ B2 thi dự bị, tiếng Đức và một môn theo khối ngành.

Tiếng Đức điểm 60/100

Được thi lại 1 lần

3 GĐ3: Học đại học 3 – 4 năm Học theo chuyên ngành đã đăng kí Đã tốt nghiệp năm dự bị
4 GĐ4: Đi làm 1,5 năm Sau khi tốt nghiệp học viên được ở lại 18 tháng xin việc, nếu không xin được việc phải trở về Việt Nam
5 GĐ5: Định cư Dài hạn Xin định cư, có cơ hội nhập quốc tịch Đức sau 8 năm. Theo luật định cư

4. Tổng chi phí đi du học Đức

Tổng chi phí khoảng từ 116 triệu đến 123 triệu VNĐ bao gồm :

  • Học phí tiếng Đức tại Việt Nam.
  • Phí xin thư mời học phí Tiếng Đức tại Đức.
  • Phí dịch vụ.
  • Phí xin visa.
  • Phí thẩm tra APS, thi AS.

  Du học Đức ICOGroup     

Để cập nhật thông tin nhanh nhất về chương trình du học Đức mời các bạn đăng kí:

Hoặc vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO

Website: www.duhocducico.edu.vn

Fanpage: www.facebook.com/duhocducICO

Email hỗ trợ: hamyttsico@gmail.com

 

Trung tâm Đức Ngữ Hà Nội

Địa chỉ: Km 10 Nguyễn Trãi- Quận Thanh Xuân.

Hotline: 0165 909 1709

 

Trung tâm Đức Ngữ Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 573 Lê Đức Thọ- Phường 16- Quận Gò Vấp.

Hotline: 0931 274 276

Comments

comments