Khám phá thành phố Weima

Khám phá thành phố Weima

Weimar là một thành phố thuộc bang Thüringen (Đức). Weimar tuy là thành phố nhỏ nhưng có rất nhiều điều hấp dẫn để khám phá, nhất là về văn hóa và lịch sử – xứng đáng với danh hiệu thủ đô văn hóa của châu Âu được trao tặng năm 1999. Đi du học Đức, bạn hãy tìm hiểu các kiến thức về văn hóa, lối sống và những gì liên quan đến đất nước Đức để biết nhiều hơn.

Thành phố Weimar luôn gắn liền với hai tên tuổi lừng danh thế giới Johann Wolfgang von Goethe và Friedrich Schiller. Họ đã tạo nên một thời kỳ văn hóa và tư tưởng mang tên “Thời kỳ Weimar cổ điển” (“Weimarer Klassik”). Nhưng Weimar còn có nhiều hơn thế. Đó là những ngõ phố nhỏ, những ngôi nhà cổ, là kiểu kiến trúc Bauhaus đã được đưa vào danh sách Di sản văn hóa thế giới.

(Một góc Weimar)

Goethe và Schiller, riêng mỗi người đã là một tượng đài văn chương lớn, nhưng sự hợp tác của hai con người này đã đưa họ lên đỉnh vinh quang. Khắp nơi ở thành phố Weimar vẫn in đậm dấu vết của hai ông cũng như những tác phẩm lớn gắn liền tên tuổi họ.

(Tượng hai đại danh hào của nước Đức và thế giới trên quảng trường nhà hát)

Điểm đến lý thú ở Weimar

Thư viện Anna Amalia là một trong những thư viện nổi tiếng và đẹp nhất nước Đức với khoảng một triệu đầu sách quý hiếm.

Thư viện được xây dựng từ năm 1766. Thư viện này nổi tiếng với lối kiến trúc Rococo dành cho sảnh lớn. Vào năm 2004, nơi đây từng bị thiêu hủy mất một phần do hỏa hoạn và sau 3 năm sửa chữa, thư viện mới được đưa vào hoạt động trở lại.

( Một góc thư viện)

Quảng trường Theaterplatz, nơi tọa lạc nhà hát kịch và chụp ảnh với tượng đài hai người con vĩ đại nhất của thành phố, Goethe và Schiller. Sau đó là cuộc viếng thăm nơi ở một thời của hai ông.

Những câu chuyện lý thú liên quan đến lịch sử thành phố cùng những nhân vật nổi tiếng một thời của Weimar như nhà soạn nhạc nổi tiếng Sebachstian Bach, Franz Liszt… cứ thế tiếp tục qua từng địa danh.

( Hình ảnh quảng trường Theaterplatz)

Để cập nhật thông tin nhanh nhất về chương trình du học Đức mời các bạn đăng kí:

Hoặc vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO

Website: www.duhocducico.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocducicoeuro/

Email hỗ trợ: hieunt.icoeuro@gmail.com 

 

ICOEURO Hà Nội

Địa chỉ: 9/75 Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy 

ICOEURO TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 98 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Q. Gò Vấp

Hotline: 094 534 9899

 

 

Comments

comments