Du học sinh cần tìm hiểu những gì khi du học Đức ở Erfurt 

Đánh giá bài viết

Erfurt là thủ phủ của tiểu bang Thüringen, quê hương của dòng bia đen Kogtrizer nổi tiếng khắp thế giới, từ lâu đã trở thành cái tên được yêu mến của đông đảo du học sinh trên thế giới. Bởi thế, rất nhiều các bạn học sinh Việt đã lựa chọn Erfurt là điểm đến du học Đức.

  

( Một góc thành phố Erfurt)

Vị trí địa lý

Erfurt nằm ở trung tâm nước Đức, cách thành phố Leipzig 100 km về phía tây nam, Nuremberg 150 km về phía bắc và cách Hannover 180 km về phía đông nam.

Lịch sử

Erfurt hình thành từ năm 742 khi Thánh Boniface thành lập ra giáo phận tại đây. Mặc dù thị trấn không thuộc về sự quản lý của thành bang Thüringen, nó nhanh chóng trở thành trung tâm kinh tế của vùng. Cho đến thời Napoleon nó thuộc về Tuyển đế hầu xứ Mainz và sau đó thuộc về quốc gia Phổ cho đến tận 1945.

Các trường đại học

Trường Đại học Erfurt (Universität Erfurt), Đại học khoa học ứng dụng Erfurt (Fachhochschule Erfurt) là những trường đại học nổi tiếng ở Đức, có bề dày lịch sử lâu đời, hang năm thu hút được đông đảo chu ý của du học sinh từ mọi nơi trên thế giới. Tất cả sinh viên tại đây đều được tận hưởng vẻ đẹp của thành phố với những đặc sắc từ thời Trung cổ còn được bảo trì và gìn giữ đến tận ngày nay như là những ngôi nhà truyền thống, những đường phố và quảng trường đẹp như tranh vẽ.

( Đại học Erfurt)

Trường đại học Erfurt đã và đang là điểm đến du học của rất nhiều sinh viên trên toàn thế giới không chỉ bởi vì chất lượng đào tạo mà còn bởi cơ sở vật chất hiện đại, môi trường học tập thân thiện, giao thông thuận lợi.

Danh lam thắng cảnh

Cầu  Krämerbrücke  ở Erfurt, Đức là cây cầu dài nhất có người ở với độ dài 79 mét. Cây cầu đá vòm này bắc qua Breitstrom, một nhánh của sông Gera. Du khách đến đây có thể tìm thấy các cửa hàng ở hầu hết 32 ngôi nhà trên cầu.

(Cau Krämerbrücke)

Nét văn hóa Việt ở Erfurt

Erfurt là thủ phủ bang Thuringen của Cộng hòa Liên bang Đức, hiện có khoảng hơn 2.000 người Việt Nam sinh sống và làm việc. Số lượng người Việt không phải là quá nhiều nhưng đã và đang từng bước tạo ra dấu ấn riêng mang đậm bản sắc dân tộc ở nơi đất khách quê người.

Sau chợ Đồng Xuân ở Berlin thì có lẽ Trung tâm Thương mại châu Á ở Erfurt là chợ Việt thứ hai ở Đức. 90% quầy hàng là của người Việt Nam. Hàng trong trung tâm chủ yếu là bán buôn.

Để cập nhật thông tin nhanh nhất về chương trình du học Đức mời các bạn đăng kí:

Hoặc vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO

Website: www.duhocducico.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocducicoeuro/

Email hỗ trợ: hieunt.icoeuro@gmail.com 

 

ICOEURO Hà Nội

Địa chỉ: 9/75 Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy 

ICOEURO TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 98 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Q. Gò Vấp

Hotline: 094 534 9899

 

 

Comments

comments