Du học sinh cần làm gì khi mới sang Đức du học

Đánh giá bài viết

Nhiều bạn khi còn đang ở Việt Nam không biết những ngày đầu khi sang Đức học thì sẽ phải làm gì? Các bạn không có người thân cũng như bạn bè thì phải làm sao để hòa nhập với cuộc sống tại Đức. Sau đây là gợi ý cho bạn để chuẩn bị hành trang khi sang Đức nhé.

1. Tìm kiếm những hội sinh viên Việt Nam

Trong các trường đại học hay các bang thì thường có những hội học sinh du học từ các nước khác nhau. Bạn hãy liên hệ với hội du học sinh Việt Nam tại bang hay tại trường mà bạn đang học và sống. Những điều bạn không biết thì nên hỏi những anh chị đi trước. Vì cùng cảnh xa nhà và là người Việt thì họ rất nhiệt tình chỉ dẫn cho bạn.

 

2. Tham gia sinh hoạt và nói chuyện với các bạn khác

Khi mới sang Đức các bạn rất ngại tiếp xúc và nói chuyện với người bản xứ và các bạn sinh viên khác. Đó là một việc làm hoàn toàn sai lầm. Khi bạn đi du học, người bản xứ và các sinh viên khác biết bạn còn nhiều yếu kém và thực sự muốn giúp bạn sớm hòa nhập vào cuộc sống mới tại Đức. Bạn đừng ngại ngùng nhé, hãy mạnh dạng lên, bạn sẽ thấy được lợi ích tuyệt vời từ sự tự tin mặc dù bạn không hề giỏi.

3. Hãy cố gắng liên lạc với gia đình và bạn bè ở Việt Nam thường xuyên

Đối với những bạn phải sống xa nhà thì sự thiếu thốn về tình cảm là rất lớn. Hiện nay mạng Internet rất phổ biến. Bạn có thể gọi trực tiếp với người thân qua các trang mạng xã hội như Facebook, Skype hay Zalo. Hơn nữa, thường xuyên liên lạc với gia đình và bạn bè để đề phòng những trường hợp khẩn cấp xảy ra nhé các bạn.

4. Tìm kiếm việc làm

Vì đi du học tốn khá nhiều chi phí nên nhiều bạn muốn tìm một công làm thêm để phụ giúp kinh tế cho gia đình. Đó là một điều tốt. Nó giúp bạn rèn luyện tính kiên trì và tự lập rất tốt. Bạn nghĩ công việc nào là phù hợp với mình và bạn muốn làm gì, làm chỗ nào?. Bạn nên bỏ ra một thời gian để tìm hiểu xem bạn muốn một công việc như thế nào?. Hãy hỏi những người đi trước vì họ có rất nhiều kinh nghiệm. Từ những kinh nghiệm này bạn sẽ tìm được những công việc ưng ý.

5. Tìm hiểu về thành phố mà bạn đang sống

Bạn nên thường xuyên đọc và cập nhật tin tức của địa phương nhé. Nên biết có những hoạt động hay những thông báo đáng chú ý để bạn được an toàn, khi mua sắm không bị lừa đảo hay lạc đường. Điều này thật sự rất cần thiết khi bạn phải sống một mình ở nơi xa lạ.

Có nhiều bạn sang cả tháng trời nhưng cũng chưa đi thăm quan được ở đâu cả. Bạn nên đi thăm những cảnh đẹp của thành phố, Bạn cũng có thể rủ những người bạn mới quen đi để tạo mối quan hệt tốt đẹp với họ. Hãy giúp đỡ những người bạn xung quanh mình để họ có thể thấy bạn là ngươi cởi mở và sẵn lòng giúp đỡ mọi người xung quanh. Đó là cách xây dựng ấn tượng về cái nhìn tốt đẹp của mọi người với bạn.

Bạn nên chủ động và tích cực trong các hoạt động cộng đồng và tập thể. Những hoạt động này rất có ích cho bạn khi ra trường và cuộc sống sau này khi bạn đi làm.

Để cập nhật thông tin nhanh nhất về chương trình du học Đức mời các bạn đăng kí:

Hoặc vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO

Website: www.duhocducico.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocducicoeuro/

Email hỗ trợ: hieunt.icoeuro@gmail.com 

 

ICOEURO Hà Nội

Địa chỉ: 9/75 Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy 

ICOEURO TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 98 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Q. Gò Vấp

Hotline: 094 534 9899

 

 

Comments

comments