Chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi Đức

Đánh giá bài viết

Đức vốn là nước ngặt nghèo trong việc kiểm soát xuất nhập cảnh. Vì cậy mà việc xin visa đi Đức là một trong những lo lắng lớn nhất của các bạn muốn đi du học Đức. Chỉ cần một sai sót nhỏ, mọi công sức chuẩn bị cho chuyến đi sẽ tan biến. Bài viết dưới đây sẽ cho các bạn học sinh, sinh viên có cái nhìn tổng quan về việc xin visa đi du học Đức.

Một số điều kiện để được cấp visa đi Đức:

Thứ nhất: Bạn đang học tại một trường đại học tại Việt Nam (tối thiểu 1 học kỳ), và cần lưu ý rằng sinh viên cao đẳng, tại chức, học nghề không được chấp nhận.

Thứ 2: Bạn đã được một trường ở Đức tiếp nhận.

Thứ 3: Trình độ tiếng Đức của bạn phải đủ điều kiện để học khóa mà bạn dự định theo học

Thứ 4: Lý do này cũng rất đơn giản, đó là bạn cần đưa ra lý do chính đáng bạn muốn học khóa họa đó tại Đức.

Thứ 5: Tài chính của bạn phải đủ cho cả khóa học mà bạn ko cần phải làm việc.

Chia-se-kinh-nghiem-xin-visa-du-hoc-duc
Du học sinh cần chuẩn bị các điều kiện cần thiết trước khi xin visa.

Đó là 5 điều kiện đầu tiên mà bạn cần có để xin được visa đi du học Đức. Sau khi nhận được hồ sơ, cán bộ Visa có thể sẽ yêu cầu bổ sung thêm các giấy tờ khác nếu cần. Khi nộp hồ sơ bạn phải mang theo các giấy tờ bản gốc và mỗi loại giấy tờ có 2 bản sao.

Những điều cần lưu ý:

Phòng visa sẽ không nhận hồ sơ nếu không có đủ các giấy tờ theo quy định. Hồ sơ gốc sẽ được gửi trả lại khi có quyết định về việc cấp Visa:

Chia-se-kinh-nghiem-xin-visa-du-hoc-duc
Xin visa tuy khó nhưng chỉ cần lưu ý làm theo hướng dẫn bạn sẽ làm được.

– Đơn xin cấp Visa đi du học Đức

– Hộ chiếu có chữ ký của bạn có giá trị trong vòng 6 tháng kể từ khóa học mà bạn dự kiến kết thúc ở Đức.

– Bảng kết quả học tập và bằng cấp của bạn.

– Giấy chứng nhận trúng tuyển đại học ở Việt Nam

– Bảng điểm của tối thiểu là một kì học tại các trường đại học hoặc cao đẳng tại Việt Nam

– Một lá thư chấp nhận của một trường thuộc hệ thống giáo dục Cộng Hoà Liên Bang Đức trong đó ghi rõ chi tiết của khoá học và học phí.

– Chứng chỉ tiếng Đức (tối thiểu 400 tiết)

– Chi tiết về chi phí sinh hoạt nơi bạn sẽ ở.

– Sổ hộ khẩu gia đình của bạn.

– Bằng chứng chứng minh nguồn tài chính sẵn có để duy trì cuộc sống của bạn trong suốt thời gian của khoá học.

Trên đây là một số chia sẻ khi xin visa đi Đức, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn đọc giải quyết những khó khăn khi xin visa đi du học Đức.

Để cập nhật thông tin nhanh nhất về chương trình du học Đức mời các bạn đăng kí:

Hoặc vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO

Website: www.duhocducico.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocducicoeuro/

Email hỗ trợ: hieunt.icoeuro@gmail.com 

 

ICOEURO Hà Nội

Địa chỉ: 9/75 Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy 

ICOEURO TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 98 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Q. Gò Vấp

Hotline: 094 534 9899

 

 

Comments

comments