Cẩm nang các bước khi bạn đi du học đại học Đức

Đánh giá bài viết

Du học Đức bạn không chỉ được miễn học phí, chi phí sinh hoạt thấp mà còn có cơ hội vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập, đặc biệt là khi du học đại học tại Đức là bạn đã tiếp cận với một môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới.

1. Học ngoại ngữ chuẩn bị du học Đức

Điều đầu tiên bạn để bạn có thể đi du học tại Đức là bạn phải có một vốn tiếng Đức nhất định, vì các chương trình học đại học tại Đức hiện nay không sử dụng tiếng Anh. Vậy nên, để tránh những rủi ro không đáng có, bạn nên hiểu về chứng chỉ tiếng Đức cần có này.

du-hoc-duc-cung-ico

Du học Đức cùng ICO Group

Theo chương trình du học đại học Đức dành cho các bạn học sinh, sinh viên hiện nay thì tiêu chuẩn để các bạn có thể xin visa và học bổng tại đây thì bạn phải có chứng chỉ tiếng Đức đạt trình độ B1 trở lên. Thông thường, để đạt được trình độ này các em phải tham gia một chương trình đào tạo tiếng Đức tối thiểu là 7 tháng tại trung tâm. Sau thời gian học này, các em phải tham gia kỳ thi B1 do viện Viện Goethe, Tổ chức Văn hóa của Cộng hòa Liên bang Đức hoạt động trên phạm vi toàn Thế giới tổ chức. Bên cạnh đó, các em học sinh, sinh viên cũng có thể tham gia kỳ thi chứng chỉ DSD do trường Đại học Hà Nội tổ chức.

2. Học dự bị tại Đức

Thời gian học dự bị tại Đức thông thường khoảng 1 năm, trong thời gian này, các trường dự bị đại học sẽ cung cấp cho các bạn học sinh, sinh viên kiến thức về chuyên ngành và ngôn ngữ để giúp các bạn thuận lợi trong quá trình học đại học sau này. Trong đó, không phải tất cả các trường đại học ở Đức đều có trường đại học dự bị riêng, trong trường hợp này bạn cần phải học ở một số trường đại học dự bị của bang.

Điều kiện để bạn có thể tham gia khoá học dự bị đại học 1 năm tại Đức:

– Độ tuổi từ 18- 22 tuổi.

– Tốt nghiệp Trung học phổ thông và thi đỗ vào một trường Đại học.

– Vượt qua kỳ thi quốc gia đạt 24 điểm/ 4 môn (Văn, Toán, Ngoại ngữ, Tự chọn).

– Đạt điều kiện về ngoại ngữ ( Bằng B1 hoặc DSD)

3. Học chuyên ngành tại Đức

Du-hoc-duc-cung-ico

Môi trường học lý tưởng tại Đức

Sau thời gian tham gia khoá đào tạo dự bị 1 năm tại Đức, các em có thể tham gia khoá học đào tạo chuyên ngành mà các bạn đã đăng ký trước đó trong thời gian từ 3 đến 4 năm. Rất khó để có thể đổi một trường hoặc chuyên nghành khác, vì vậy, trước khi quyết định đi du học Đức bạn nên cẩn trọng trong việc chọn lựa ngành học cũng như ngôi trường mà bạn muốn theo học.

4. Đi làm sau khi tốt nghiệp đại học tại Đức

Để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên sau tốt nghiệp có cơ hội làm việc tại Đức, chính phủ Đức cho phép các sinh viên tới từ các nước không thuộc EU được phép ở lại tối đa là 18 tháng sau tốt nghiệp. Thời gian này chính là cơ hội để bạn có thể làm việc và định cư tại Đức, lời khuyên ở đây là bạn nên tìm việc trong học kỳ cuối hoặc ít nhất là sau 4 tháng tốt nghiệp.

5. Xin định cư tại Đức sau du học

Là một đất nước xinh đẹp với nền kinh tế phát triển, an sinh xã hội cao là một nơi định cư hấp dẫn với hầu hết các bạn trẻ trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, hiện nay nước Đức đang bị già hoá dân số, chính vì vậy, Chính phủ Đức đã tạo điều kiện định cư và việc làm rất tốt cho người lao động nhất là với những đối tượng du học sinh Đức.

Để được định cư tại Đức, bạn chỉ cần: Sống 8 năm liên tục tại Đức, có công việc ổn định và tự nuôi sống được bản thân.

Trên đây là cẩm nang các bước từ khi chuẩn bị du học đại học Đức tới việc định cư tại Đức. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn hãy liên hệ:

Công ty cổ phần Quốc tế ICO

ICO Hà Nội: 40 Trần Quốc Hoàn , Cầu Giấy , Hà Nội
Điện thoại: 0943485859
Email: info@duhocico.edu.vn

ICO HCM: 573 Lê Đức Thọ, P.16, Q. Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0862 941 875
Email: info@duhocico.edu.vn

 

Để cập nhật thông tin nhanh nhất về chương trình du học Đức mời các bạn đăng kí:

Hoặc vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO

Website: www.duhocducico.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocducicoeuro/

Email hỗ trợ: hieunt.icoeuro@gmail.com 

 

ICOEURO Hà Nội

Địa chỉ: 9/75 Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy 

ICOEURO TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 98 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Q. Gò Vấp

Hotline: 094 534 9899

 

 

Comments

comments