Điều kiện du học Đức mới nhất – Liên tục cập nhật

Điều kiện du học Đức mới nhất – Liên tục cập nhật

Bạn đang muốn biết điều kiện du học Đức mới nhất hiện nay? Hãy theo dõi ngay hướng dẫn cụ thể của DAAD – Viện Hàn Lâm Đức ngày 08/10/2017 dành cho Học sinh, Sinh Viên thi Trung Học Phổ Thông Quốc Gia năm 2017 mà ICOGroup tổng hợp dưới đây.

Tìm hiểu điều kiện du học đức miễn phí mới nhất theo thông báo của DAAD
Tìm hiểu điều kiện du học đức miễn phí mới nhất theo thông báo của DAAD

I. Điều kiện du học Đức mới nhất cho các bạn thi THPT 2017:

Năm 2017 là một năm nhiều biến động trong quy chế thi THPT tại Việt Nam. Theo đó điều kiện du học Đức cũng thay đổi đáng kể. Bài viết dưới đây của ICOGroup sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan nhất về điều kiện năm nay.

Theo thông tin mới nhất được đăng tải trên website của DAAD – Viện Hàn Lâm Đức, học sinh Việt Nam tham gia Kỳ thi Trung học Phổ thông Quốc gia 2017 cần thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau để có thể vào Dự bị Đại học trong cùng nhóm ngành:

a. Tham gia và đỗ Kỳ thi THPT Quốc gia 2017 với các bài thi độc lập: Toán, Ngoại ngữ, Ngữ Văn, và một bài thi tổ hợp tự chọn (tổ hợp Khoa học Tự nhiên: Vật lý, Hóa học, Sinh học hay tổ hợp Khoa học Xã hội: Lịch sử, Địa lý, Giáo dục Công dân). Không chấp nhận dùng Chứng chỉ Ngoại ngữ thay thế cho bài thi Ngoại ngữ.

b. Tổng điểm thi  tại Kỳ thi THPT Quốc gia phải đạt tối thiểu là 36 điểm (tính 06 môn thi xét Tốt nghiệp, không nhân hệ số, không làm tròn điểm), trong đó: không môn thi nào dưới 4 điểm và có ít nhất 4/6 môn thi không dưới 6 điểm.

c. Trúng tuyển vào Hệ đào tạo Đại học Chính quy tại một Trường Đại học Việt Nam.

Du học Đức ICOGroup 2017
Tìm hiểu điều kiện du học Đức mới nhất và đăng ký du học tại duhocducico.edu.vn

II. Lộ trình du học Đức mới nhất cho các bạn thi THPT 2017:

1. Học tiếng Đức tại Việt Nam:

Bạn học tiếng Đức càng tốt thì việc du học Đức càng dễ dàng. Ngoài yêu cầu về điểm số trong điều kiện du học Đức mới nhất đã thông tin ở trên thì các bạn phải đáp ứng yêu cầu về ngoại ngữ là bằng B1 tại Việt Nam. Hiện bằng B1 là điều kiện tiên quyết để xin Visa và thư mời của trường dự bị Đại Học tại Đức, ngoài ra cũng có một số ít trường yêu cầu B2.

Tại ICOGroup, bạn sẽ bắt đầu lộ trình học tiếng từ A1 – A2 – B1, thời gian học có thể kéo dài từ 7 – 9 tháng để thi đỗ được chứng chỉ. Các lớp học tiếng Đức liên tục được khai giảng hàng tháng để đảm bảo việc học tiếng của bạn được thực hiện đúng tiến độ và kịp thời, đặc biệt là các lớp siêu tốc (5 buổi/ tuần) cho các bạn muốn du học Đức nhanh chóng.

2. Thẩm tra APS:

Thẩm tra APS nhằm xác định liệu Sinh Viên xin Du học có đáp ứng được các điều kiện cơ bản để du học Đức hay không. Trong thẩm gia APS, các chứng chỉ học tập như Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT (hay Bằng tốt nghiệp THPT), Giấy chứng nhận kết quả của kì thi THPT, Giấy gọi vào đại học có ghi rõ chuyên ngành trúng tuyển,.. của các bạn đều sẽ được thẩm tra đầy đủ.

3. Đăng kí và luyện thi TESTAS:

Theo điều kiện du học đức năm 2017, để xin học được ở một trường Dự bị Đại học hay Đại học tại Đức, ngoài chứng nhận APS thì các bạn phải trình được kết quả thi TESTAS. TESTAS là một bài thi tập trung và chuẩn mực nhằm xác định năng lực học tập của sinh viên quốc tế muốn theo học tại Đức. Đối với bài thi này, bạn có 2 lựa chọn, một là bằng tiếng Đức, hai là bằng tiếng Anh. Một năm chỉ có duy nhất 3 đợt thi TESTAS nên đối với các bạn có ý định du học sớm nhất cần liên hệ đăng ký ngay với chi nhánh ICOGroup gần nhất để được hướng dẫn chi tiết.

4. Xin thư mời của trường dự bị Đại Học tại Đức:

Dựa trên sở thích, nguyện vọng của bản thân, năng lực học tập và khả năng ngoại ngữ, bạn sẽ đưa ra lựa chọn trường. Trong giai đoạn này, bạn sẽ được các giáo viên tại ICOGroup tư vấn hỗ trợ để đảm bảo khả năng đỗ trường cao nhất.

5. Mở tài khoản phong tỏa- chứng minh tài chính:

Theo yêu cầu của Đại sứ quán Đức và các Sở Ngoại kiều tại Đức, Du học sinh muốn du học Đức cần chứng minh khả năng tài chính trong suốt thời gian lưu trú, hiện thời ít nhất là 735 Euro/tháng. Bạn phải có bằng chứng về khả năng tài chính cho thời gian một năm, đồng nghĩa là phải có 8.820 Euro trong tài khoản phong tỏa.

6. Hoàn thiện và nộp hồ sơ Visa:

Ở Việt Nam, việc cấp visa vào Ðức do Ðại sứ quán Ðức tại Hà Nội và Tổng lãnh sự Ðức tại Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách. Để việc cấp visa được thuận lợi nhất, các bạn học sinh đăng ký du học tại ICOGroup chỉ cần làm theo đúng hướng dẫn của quản lý phụ trách hồ sơ, đồng thời chăm chỉ học tiếng và rèn tâm lý thật vững cho những buổi phỏng vấn thử.

Với những điều kiện du học Đức mới nhất phía trên, Du học Đức ICOGroup hi vọng sẽ giúp những bạn học sinh/Sinh viên muốn Du học Đức có căn cứ để xác định khả năng thành công của mình trên con đường du học.

Lưu ý: Mọi điều kiện du học đức 2017 daad mới nhất sẽ liên tục được Du học Đức ICOGroup cập nhật tại bài viết này.

Để cập nhật thông tin nhanh nhất về chương trình du học Đức mời các bạn đăng kí:

Hoặc vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO

Website: www.duhocducico.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocducicoeuro/

Email hỗ trợ: hieunt.icoeuro@gmail.com 

 

ICOEURO Hà Nội

Địa chỉ: 9/75 Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy 

ICOEURO TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 98 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Q. Gò Vấp

Hotline: 094 534 9899

 

 

Comments

comments