Chính sách miễn 100% học phí của Chính phủ Đức dành cho những ai?

Chính sách miễn 100% học phí của Chính phủ Đức dành cho những ai?

Miễn 100% học phí cùng nhiều chính sách hỗ trợ giảm phí sinh hoạt, được làm thêm là những ưu điểm khi lựa chọn du học Đức. Nếu bạn là sinh viên một trường đại học chính quy ở Việt Nam hay đã thi đại học với tổng số điểm 15, du học Đức là lựa chọn hấp dẫn.

Cánh cửa du học Đức rộng mở đón các tân sinh viên

Là một quốc gia có chất lượng giáo dục vào bậc nhất trên thế giới, CHLB Đức là điểm đến lý tưởng dành cho học sinh, sinh viên có nhu cầu du học. Chính sách miễn 100% học phí của Đức đã và đang thu hút đông đảo sinh viên Việt Nam trong nhiều năm qua.

Nước Đức là điểm đến lý tưởng của du học sinh.

Tại Đức, hầu hết các trường đại học công lập đều có chính sách miễn học phí, chỉ có 6 bang thu học phí nhưng số tiền này không nhiều (khoảng 80 E/tháng). Với chính sách ưu đãi này, phụ huynh học sinh đang có dự định du học Đức sẽ không còn lo ngại về số tiền học vốn rất lớn ở những nước khác tại châu Âu.

Chính phủ Đức tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để du học sinh có thể yên tâm học tập, khám phá văn hóa Đức bằng nhiều chính sách hỗ trợ khác như: Giảm tiền ăn ở các nhà ăn sinh viên, miễn phí đi lại bằng các phương tiện giao thông công cộng trong nội bộ của bang, miễn hoặc giảm vé vào cửa ở các khu du lịch, danh lam thắng cảnh, được hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế và sức khỏe tốt nhất với mức bảo hiểm tối thiểu, vv…

Ngoài việc được miễn học phí, du học sinh tại Đức còn có cơ hội làm thêm để tự trang trải sinh hoạt phí vốn thấp vào bậc nhất tại Châu Âu. Sinh viên ở Đức được làm thêm 90 ngày trong một năm. Nếu tính mức lương bình quân là 7 Euro một giờ, sinh viên có thể kiếm thêm khoảng 5040 Euro một năm (= 90 ngày x 8h/ngày x 7 Euro/h). Số tiền này đủ để sinh viên tự trang trải được sinh hoạt phí của mình.

Sinh viên ngoại quốc được hỗ trợ mọi mặt khi tới Đức.

Không bận tâm về học phí, không lo lắng về chi phí sinh hoạt, tất cả những gì du học sinh cần làm là học thật tốt để có được việc làm lương hấp dẫn sau khi ra trường. Nước Đức là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển với tỉ lệ thất nghiệp cực thấp. Sinh viên sau khi ra trường dễ dàng có được một công việc phù hợp với khả năng của mình. Chính phủ Đức sẽ hỗ trợ gia hạn Visa cho những du học sinh muốn ở lại làm việc.

Những ai đủ điều kiện du học Đức?

Không thể phủ nhận sức hấp dẫn từ chương trình du học ở nước Đức, tuy nhiên bạn cần phải đảm bảo những tiêu chí sau mới có thể đạt yêu cầu học đại học tại đây:

  • Tốt nghiệp PTTH, thi đỗ kỳ thi Đại học tối thiểu 15 điểm( không môn nào dưới điểm 4) và học Chính quy tại một trường Đại học Việt Nam được công nhận thì có thể được chuyển vào học Dự bị đại học trong cùng nhóm ngành.
  • Nếu học 4 học kỳ Đại học chính quy thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một trường Đại học cùng nhóm ngành.
  • Nếu Tốt nghiệp hệ Cao Đẳng và thi chuyển tiếp lên Đại học thành công (Học kỳ thứ 5) thì có thể được chuyển thẳng vào năm thứ nhất một Trường Đại học trong cùng nhóm Ngành.

Cần chuẩn bị gì trước khi du học CHLB Đức?

Trước khi đi du học, học sinh, sinh viên cần có thời gian chuẩn bị khoảng một năm để hoàn tất các thủ tục và học ngoại ngữ thật tốt. Hiện nay, yêu cầu khi du học Đức đặt ra cho mỗi du học sinh là phải có chứng chỉ tiếng Đức 400 tiết. Chính vì vậy, du học sinh cần lựa chọn cho mình địa chỉ học tiếng Đức uy tín – chất lượng đảm bảo những yêu cầu cần thiết.

Trong số những địa chỉ học tiếng Đức uy tín được nhiều phụ huynh học sinh, lựa chọn, tiếng Đức ICO được xem là lựa chọn tối ưu với chương trình du học Đức ICO khép kín. Thuộc tổ chức giáo dục và nhân lực quốc tế ICO, tiếng Đức ICO đang được xem là lựa chọn tối ưu với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, cơ sở vật chất hiện đại.

Học ngoại ngữ là điều quan trọng trước khi du học.

Đặc biệt, du học sinh sẽ được hỗ trợ khép kín theo quy trình chuẩn của ICOGroup. Thay vì phải tìm một trung tâm học ngoại ngữ sau đó tìm đơn vị hỗ trợ làm thủ tục du học, xuất cảnh…du học sinh của ICOGroup sẽ được quản lý từ khâu tuyển sinh, đào tạo ngoại ngữ, hoàn thiện hồ sơ, xuất cảnh, quản lý bởi chi nhánh đóng trên nước Đức, giúp đỡ tìm việc làm thêm, việc làm chính thức tại Đức hoặc sau khi về nước.

Tất cả những gì du học sinh cần làm trước khi du học Đức là đăng ký tại hệ thống Đức ngữ của ICOGroup trải khắp 3 miền trên 24 chi nhánh và học thật tốt ngoại ngữ.

Để cập nhật thông tin nhanh nhất về chương trình du học Đức mời các bạn đăng kí:

Hoặc vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO

Website: www.duhocducico.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocducicoeuro/

Email hỗ trợ: hieunt.icoeuro@gmail.com 

 

ICOEURO Hà Nội

Địa chỉ: 9/75 Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy 

ICOEURO TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 98 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Q. Gò Vấp

Hotline: 094 534 9899

 

 

Comments

comments