Cách gõ tiếng Đức trên bàn phím tiếng Anh

Cách gõ tiếng Đức trên bàn phím tiếng Anh

Tiếng Đức tồn tại những ký tự khá đặc biệt so với tiếng Anh như Ä, ä, Ö, ö, Ü, ü, ß… Do đó, những thao tác gõ tiếng Đức trên bàn phím máy tính, điện thoại, ipad… là điều mà mọi người học tiếng Đức nên nắm được.

Để giải quyết vấn đề này, có 2 cách giúp bạn đó là đổi ngôn ngữ sử dụng trên bàn phím, hay là dùng chữ số kết hợp với phím Alt. Tất nhiên, việc đổi hay dùng kết hợp khi các phím khi làm việc đều rất khó khăn và tốn thời gian. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra cho mọi người một giải pháp khá đơn giản và thuận tiện.

Đầu tiên để tiến hành được phương pháp này bạn cần tải và cài vào máy tính bộ gõ Unikey tiếng Việt phù hợp với hệ điều hành của bạn.

Cách thứ nhất: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Unikey ở thanh hệ thống chọn Soạn thảo bảng gõ tắt (như hình)

Cách thứ hai: Trên hình giao diện chính của bộ gõ Unikey, bạn nhấp chuột chọn vào Mở rộng, tiếp đó chọn Bảng gõ tắt. Khi đó hộp thoại Macro definition được hiện ra, mọi người đã có thể tự thiết lập cho riêng mình bảng gõ tắt nhanh chóng. Khi bạn muốn thêm các từ viết tắt mới thì chỉ cần điền từ viết tắt đó vào ô “Thay thế”, còn từ đầy đủ của từ viết tắt thì điền vào ô Bởi sau đó chọn “Thêm”. Như vậy là bạn đã hoàn tất khâu thiết lập một cách đơn giản.

Ở hình minh họa, các bạn có thể thấy mình đặt ad cho ä, ui cho ü… Trong quá trình làm việc bạn có thể tùy chọn các phím tắt khác nhau để thay thể sao cho dễ nhớ và tiện lợi nhất khi đánh máy. Tuy nhiên, có một lưu ý là không đặt các ký tự bằng dấu vì sẽ ảnh hưởng đến việc bạn gõ tiếng Việt.

Khi hoàn thành mọi công đoạn bạn chỉ cần ấn chuột vào Thêm và Lưu là xong.

Khâu cuối cùng, bạn trở lại giao diện chính như ban đầu của bộ gõ và nhớ đánh dấu vào cả hai ô Cho phép gõ tắt và Cho phép gõ tắt cả khi tiếng Việt là bạn đã có thể sử dụng cả 2 thứ tiếng khi làm việc.

Dưới đây là video hướng dẫn

 

Để cập nhật thông tin nhanh nhất về chương trình du học Đức mời các bạn đăng kí:

Hoặc vui lòng liên hệ:

TỔ CHỨC GIÁO DỤC VÀ NHÂN LỰC QUỐC TẾ ICO

Website: www.duhocducico.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/duhocducicoeuro/

Email hỗ trợ: hieunt.icoeuro@gmail.com 

 

ICOEURO Hà Nội

Địa chỉ: 9/75 Trần Thái Tông, Phường Dịch Vọng Hậu, Q. Cầu Giấy 

ICOEURO TP.Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 98 Phạm Văn Chiêu, Phường 9, Q. Gò Vấp

Hotline: 094 534 9899

 

 

Comments

comments